Bí quyết trang điểm chuẩn dành cho các bạn nữ khi đeo kính áp tròng

23/01/2020 | 181 |
0 Đánh giá

Đối với nhiều bạn nữ, đeo kính áp tròng kết hợp với lớp make up sẽ giúp họ có một diện mạo hoàn hảo và thu hút hơn. Tuy nhiên, khi đeo kính áp tròng, bạn cần phải biết một cách trang điểm thật chuẩn để thật sự phù hợp. Bài viết dưới này sẽ bật mí cho bạn bí quyết trang điểm chuẩn dành cho các bạn nữ khi đeo kính áp tròng.

Bí quyết trang điểm chuẩn dành cho các bạn nữ khi đeo kính áp tròng

Thông thường, kính áp tròng chính là công cụ giúp phái đẹp hoàn thiện nhất vẻ đẹp của đôi mắt và của cả khuôn mặt. Mặt khác khi trang điểm, nếu bạn muốn lớp make up của mình hài hòa với kính áp tròng, bạn cần phải biết cách trang điểm thật sự phù hợp. Bài viết này sẽ bật mí cho bạn những bí quyết trang điểm chuẩn dành cho các bạn nữ khi đeo kính áp tròng.

Kính áp tròng là gì?

Đi vi ch em ph n, kính áp tròng đưc xem là vt dng khá quen thuc trong cuc sng. Kính áp tròng hay còn đưc mi ngưi gi vi tên gi khác là "contact lens" hay "lens". Đây đưc hiu như là một thấu kính mỏng, kích thưc dẹp được làm t mt loi cht do đc bit đem đến độ an toàn cho mt. Kính áp tròng đưc s dng đ đt trc tiếp lên mt. Thông thưng, kính áp tròng thưng có hai loi gm: kính không cn và kính có cn mang chức năng như kính cận thông thường, giúp mắt cận nhìn rõ hơn. Mt ưu đim ni bt ca sn phm này chính là nó mang đến s gn nh đng thi giúp biến hóa màu sc ca đôi mt tr nên đp lung linh hơn. mt s kính áp tròng còn mang đến kh năng làm mt trông to và thu hút hơn.

Tại sao phái đẹp lại thích thú với việc sử dụng kính áp tròng?

S dĩ, kính áp tròng tr thành mt vât dng đưc ch em tin tưng s dng chc hn nó phi s hu nhiu ưu đim vưt tri. Nhng ưu đim ca kính áp tròng có th k đến như:

1. Giúp tăng kh năng thm m làm đôi mt đp hơn.

Khi s dng kính áp tròng, bn có th tha h la chn cho mình mt kiu tóc, trang phc hay mt lp make up tht s phù hp. Ngoài ra, đi vi nhng bn s hu đôi mt nh không my thu hút, kính áp tròng s đem đến kh năng giúp mt bn tr nên to hơn và long lanh hơn hn. Bn cũng có th la chn nhiu màu ca kính áp tròng đ tht s phù hp.

2. Đem đến kh năng t do, thoi mái trong nhiu hot đng khác nhau.

Đi vi nhng bn thưng xuyên tham gia nhng hot đng mnh hay chơi th thao, kính áp tròng chính là la chn hoàn ho nht. Bn s hoàn toàn cò th t do và thoi mái đ thc hin nhiu hot đng và đng tác khác nhau mà không b gây cn tr.

3. Kính áp tròng giúp bạn "biến hóa" theo phong cách mà bn mong mun

Trên th trưng hin ti, kính áp tròng đyc sn xut vi nhiều màu sắc đc bit còn nhiu loại sở hữu vân lens vô cùng thu hút. Ch em có th la chn cho mình mt cp kính áp tròng phù hp đ biến hóa bn thân theo phong cách mình mong mun.

4. Giúp ci thin tm nhìn ti đa.

Một ưu điểm khác ca kính áp tròng chính là kh năng to tm nhìn tt hơn cho mt. Chúng đưc thiết kế vô cùng đc bit đ phù hp nht vi đ cong ca mt và có th chuyn đng linh hot theo s di chuyn ca mt. Vì vy, khi s dng kính áp tròng, tm nhìn xung quanh s tr nên rng, rõ và sc nét hơn.

5. Phù hợp vi tt c điều kiện thời tiết khác nhau

Khi đi mưa, các bạn đeo kính có gọng s thường phi tri qua tình trng mt kính b m và dính hơi nưc làm hn chế tm nhìn ca bn. Đi vi kính áp tròng, vn đ này s không gây tr ngi đi vi bn. Chúng hoàn toàn phù hp nhiu điu kin thi tiết khác nhau.

Bí quyết trang điểm chuẩn dành cho các bạn nữ khi đeo kính áp tròng

1. Đeo kính áp tròng trưc khi trang đim

Điu đu tiên, bn nên đeo kính áp tròng trưc khi trang đim. Đây đưc xem như là mt quy tc cơ bn nht khi trang đim mà s dng kèm vi kính áp tròng. Lúc trang đim, lưng m phm tn đng s có th dính trên tay. mt s bn thưng có thói quen đeo kính áp tròng bng tay. Khi đó, lưng m phm tn li trên tay s dính vào kính và khi bn đeo vào s gp mt s vn đ như mt b kích ng, đ, cm hoc có th nhim trùng mt. Do đó, bn nên đeo lens trưc khi trang đim.

2. Cn trng trong vic la chn mỹ phẩm trang điểm mắt

Vùng da quanh mt thưng mng và rt nhy cm. Vì vy bn nên la chn nhng loi m phm không gây kính ng đ trang đim lên vùng này. Đc bit, đ lp trang đim ca vùng mt tr nên hài hòa hơn, bn nên la chn nhng màu phn mt có cùng tone màu vi kính áp tròng. Đi vi nhng ch em đang tp hoc mi s dng kính áp tròng thì m phm trang đim mt chng nưc chính là s la chn phù hp. Các loi k mt, mascara không chng nưc nếu s dng không cn thn s d làm kính áp tròng bn và khó làm sch. Mt khác, bn cn la chn nhng loi m phm mt không cha du. Khi s dng m phm có du, bn s gp trưng hp du ca chúng dính vào mt dn đến tình trng làm m kính áp tròng.

3. Nên s dng phấn mắt dạng kem

Khi bạn đeo kính áp tròng làm đim nhn cho đôi mt và lp make up thì vic s dng phn mt dng kem vô cùng cn thiết. Nó mang đến độ an toàn hơn so vi vic s dng phn mắt dng bt. Nếu dùng phn mt dng bt, bn nên cn thn nếu không bt phn s d dàng dính vào mt. Ngoài ra, đ lp trang đim mt gi lâu và khó trôi bn nên s dng thêm kem lót đ đt đưc hiu qu.

4. Nên cn trng với vị trí kẻ mắt

Đ đôi mt có hn và tr nên long lanh hơn, thông thưng ch em s s dng thêm eyeliner. Tuy nhiên vi eyeliner, bn nên tht s cn trng trong vic s dng chúng khi đã đeo kính áp tròng. Bn không nên k phần mí phía trong bi chúng là nơi tiếp xúc trực tiếp với mắt. Đng thi lại chứa tuyến dầu đóng vai trò giữ ẩm tự nhiên cho mt. Do đó, bn không nên dùng eyeliner k vào phn mí trong bi chúng s d dàng dn đến tình trng nhng cn bẩn rơi vào kính làm xước kính. Lúc này mt s d dàng b tn thương nên bn hãy tht s cn thn vi v trí k mt đ tránh gp phi nhng hu qu khó lưng.

5. Tránh việc sử dụng mascara gây vón cục hay chứa sợi nhân tạo

Bn nên la chn nhng loi mascara đm bo cht lưng và tht s an toàn. Tránh vic s dng nhng loi mascara vón cc hay cha si nhân to s d dn đến tình trng nhng phn mascara dư tha rơi vào kính áp tròng. Bn có th tránh trưng hp này bng vic s dng các công thc làm dài hay làm cong mi truyn thng như bm mi...

6.  Hãy cân nhc đến vic dùng kính áp tròng s dng 1 ln.

Nếu bn quá bn rn nhưng li thưng xuyên trang đim và đeo kính áp tròng thì vic la chn mt cp kính s dng 1 ngày là la chn hoàn ho. Nó s giúp bn không phi tn nhiu thi gian đ làm sch kích và cũng giúp gim thiu ti đa các vn đ gây tác hi đến kính khi trang đim.

7. Nên tháo kính áp tròng trưc khi ty trang

Khi mun ty trang, bn nên tháo kính áp tròng ra trưc khi thc vic công vic này. Đ tránh trưng hp nưc ty trang s dính vào kính gây đến nhng tác đng như làm bn kính, hng kính hoc gây kích ng cho mt.

Một số lưu ý:

- Trên mỗi bao bì của kính áp tròng luôn in ấn rõ hạn sử dụng của sản phẩm. Vì vậy, ngoài việc lựa chọn một sản phẩm có nguồn gốc và thương hiệu uy tín, bạn nên chú ý kĩ đến hạn sử dụng của sản phẩm. Tránh trường hợp sử dụng kính áp tròng quá hạn sử dụng sẽ gây tác hại cho mắt.

- Luôn vệ sinh và bảo quản kính áp tròng thật kỹ càng để tránh trường hợp vi khuẩn bám vào kính. Mỗi lần ngâm kính áp tròng luôn sử dụng nước ngâm mới, không sử giữ nước ngâm kính cũ và đổ đầy thêm nước ngâm mới.

- Luôn rửa tay sạch sẽ trước khi đeo kính đồng thời cắt ngắn móng tay để tránh trường hợp vi khuẩn trú ngụ ở trong móng tay sẽ bám vào kính. Ngoài ra, tránh việc để móng tay xước làm rách kính áp tròng.

- Thay đổi mỹ phẩm theo định kì và tránh trường hợp để mỹ phẩm rơi rớt vào kính áp tròng làm kính bẩn và gây kích ứng cho mắt.

Để có một lớp make up thật sự hoàn hảo với kính áp tròng, bạn nên tuân thủ và bỏ túi những bí quyết trên để đạt được hiệu quả và tránh những rủi ro có thể xảy ra ảnh hưởng xấu đến chất lượng của kính và sức khỏe của đôi mắt.

---------------------------------------------------------------------------------------------------------
KOREA COSMETIC BY HÒA LÊ NGUYỄN KHÁNH

Hotline: 0933 750 121 - 0898 147 526

Địa chỉ: 380/52/8 Phạm Văn Chiêu, Phường 9, Gò Vấp, Hồ Chí Minh.

Email: hoalenguyenkhanh@gmail.com

Website: www.hoalenguyenkhanh.com

Fanpage: Mỹ phẩm Hàn Quốc Sài Gòn - Biên Hòa


Tin tức liên quan

Bình luận