Biện pháp xóa xăm bằng laser nào hiệu quả nhất?

10/06/2021 | 1467 |
0 Đánh giá

Xóa xăm bằng laser có để lại sẹo không? Xóa xăm bằng laser có những phương pháp nào,  biện pháp nào an toàn hơn. 

 Biện pháp xóa xăm bằng laser nào hiệu quả nhất?

Xóa xăm bằng laser có để lại sẹo không? Xóa xăm bằng laser có những phương pháp nào,  biện pháp nào an toàn hơn. 

Xăm mình ngày càng phổ biến trong giới trẻ và cả những người trưởng thành hiện đại. Tuy nhiên, vì một số lí do, người đi xăm lại muốn xóa xăm. Hiện nay, có nhiều cách xóa xăm bằng laser cho hiệu quả đến 90%, tuy nhiên, biện pháp xóa xăm nào mới là  hiệu quả nhất. 

bien-phap-xoa-xam-bang-laser-nao-hieu-qua-nhat-1

Sau khi được đưa vào cơ thể qua hình xăm, các hạt chất màu bị giữ lại ở các tế bào như nguyên bào sợi, đại thực bào và các dưỡng bào. Giai đoạn này mực xăm nằm trong toàn bộ lớp biểu bì, tiếp giáp biểu bì - chân bì.

Vết xăm do sự xâm nhập của các sắc tố nguồn gốc từ ngoài cơ thể tạo ra. Mực xăm là hỗn hợp các chất màu được pha trong dung dịch chất mang, có nguồn gốc từ khoáng chất, chất hữu cơ, một số có gốc chất dẻo, thành phần của chúng ít được biết rõ.

Xóa xăm bằng laser là gì? 

bien-phap-xoa-xam-bang-laser-nao-hieu-qua-nhat-2

Xóa xăm laser là phương pháp xóa hình xăm bằng cách phá vỡ các sắc tố màu mực xăm bằng một chùm ánh sáng cường độ cao (laser). Mỗi màu sẽ hấp thụ với mức độ ánh sáng có bước sóng khác nhau và bị phá vỡ thành từng mảnh nhỏ. Sau đó các mảnh vỡ này sẽ được cơ thể xử lý thông qua hệ bài tiết hoặc được vận chuyển và lưu trữ trong các hạch bạch huyết hoặc các mô khác.

Xem thêm: 

5 thực phẩm giúp phụ nữ xua tan đau bụng kinh, trẻ hóa làn da

Các phương pháp xóa xăm bằng laser

Xóa xăm bằng lase cần đảm bảo thời gian xăm tối thiểu 6-8 tuần. Có 2 phương pháp chính để xóa xăm bằng laser như sau:

- Xóa xăm bằng laser bốc bay: Dùng laser bốc bay để lấy đi hoàn toàn mực xăm. Với cách xóa xăm bằng laser kiểu này thường chỉ làm 1 lần, tổn thương sâu sẽ để lại sẹo. Tuy nhiên, phương pháp này thích hợp cho những bạn đang muốn xóa xăm nhanh.

- Xóa xăm bằng laser chọn lọc: Xóa xăm nhiều lần, tùy loại mực xăm sẽ sử dụng một loại laser có bước sóng khác nhau và đáp ứng điều trị cũng sẽ khác, không để lại sẹo. Trong xóa xăm bằng laser chọn lọc có 2 loại:

+ Xóa xăm bằng 532nm: Lý tưởng để xóa hình xăm màu đỏ và hồng.

+ Xóa xăm bằng 1064nm : Lý tưởng để xóa hình xăm màu đen, xanh đen, nâu.

Hiệu quả khi xóa xăm bằng laser? 

Hiệu quả xóa xăm phụ thuộc vào nhiều yếu tố như kiểu da của người xăm, vị trí hình xăm, tuổi hình xăm, màu sắc, thành phần hạt mực xăm. Bên cạnh đó, kiến thức, kỹ năng của bác sĩ và kỹ thuật viên đóng vai trò vô cùng quan trọng.

bien-phap-xoa-xam-bang-laser-nao-hieu-qua-nhat-4

Khoảng cách mỗi lần xóa xăm thường từ 4-8 tuần. Màu mực xăm sáng như hồng, trắng, đỏ tươi, nâu nhạt… có thể bị phản ứng sậm lại do chất titanium dioxit và sắt oxit bị phản ứng oxi hóa khử. Do đó, chăm sóc da sau khi xóa xăm bằng laser cần hết sức chú ý, tránh tình trạng rối loạn sắc tố. "Điều quan trọng nhất sau xóa xăm bằng laser là cần tránh nắng và dùng kem chống nắng để giảm tình trạng rối loạn sắc tố. 

Tai biến có thể xảy ra khi xóa xăm

Theo chuyên gia, có 2 tai biến chính có thể xảy ra khi bạn tiến hành xóa xăm. Thứ nhất,  chảy máu, rộp da và nhiễm trùng, sẹo là các trường hợp hay gặp. Thứ hai, việc tăng hay giảm sắc tố da sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến da. 

Vì thế, để xóa xăm bằng laser đúng cách, hiệu quả, giảm tối đa nguy cơ gặp phải tai biến, rủi ro không đáng có, bạn cần chọn cơ sở điều trị uy tín và bác sĩ chuyên khoa có chuyên môn kỹ thuật cao, được đào tạo bài bản để xóa xăm bằng laser tốt nhất.

Xem thêm: 

Chăm sóc sức khỏe

---------------------------------------------------------------------------------------------------------
KOREA COSMETIC BY HÒA LÊ NGUYỄN KHÁNH

Hotline: 0933 750 121 - 0898 147 526

Địa chỉ: 380/52/8 Phạm Văn Chiêu, Phường 9, Gò Vấp, Hồ Chí Minh.

Email: hoalenguyenkhanh@gmail.com

Website: www.hoalenguyenkhanh.com

Fanpage: Hòa Lê Nguyễn Khánh Cosmetic & More


Tin tức liên quan

Bình luận