Cách chọn sản phẩm khử mùi cơ thể

23/01/2020 | 178 |
0 Đánh giá

Mùi cơ thể chính là "câu chuyện" quen thuộc mà bất kì ai cũng có thể gặp phải. Đôi lúc, mùi cơ thể lại có thể làm bạn mất tự tin và tự ti vào bản thân mình. Những lúc ấy, mọi người thường lựa chọn sản phẩm khử mùi để giải quyết vấn đề này. Bài viết dưới đây sẽ mách bạn các chọn sản phẩm khử mùi cơ thể một cách hiệu quả

Cách chọn sản phẩm khử mùi cơ thể

Mùi cơ thể chính là “nổi ám ảnh” khiến bạn mất đi cảm giác thoải mái và tự tin trong cuộc sống. Do đó, hầu như mọi người đều lựa chọn cho mình một sản phẩm khử mùi cơ thể riêng. Vậy đây là cách chọn sản phẩm khử mùi cơ thể phù hợp? Bài viết này sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này.

Vấn đề mùi cơ thể

Mùi cơ thlà vn đ khá ph biến mà bt kì ai cũng có th gp phi. Có th bn chưa biết, mùi cơ th có th xut hin c đng vt ln con ngưi. con ngưi, mùi cơ th có th b chu nh hưng bi các bnh lý hoc điu kin sinh lý khác nhau. Tuy mùi cơ th chính là vn đ khá bình thưng có th din ra nhưng nó chính là mt trong nhng ni ám nh và khó chu ca chúng ta.

Nguyên nhân dẫn đến mùi cơ thể

1. Có thể di truyền

Mt trong nhng nguyên nhân khác to nên mùi cơ th mà các chuyên gia đã nghiên cu ra chính là yếu t di truyn. Nhng ngưi trong mt gia đình s có kh năng mc mùi cơ th theo cơ chế di truyn.

2. Do s hot đng nhiu ca tuyến bài tiết

Cu to tuyến bài tiết da ca con ngưi có 2 loi bao gm: apocrine và eccrine.  Apocrine chính là yếu t làm xut hin ra mùi đc trưng ca cơ th. Còn ecrine thưng có tác dng điu hòa thân nhit ca cơ th. Do đo, ecrine thưng được phân bố trên hầu hết vùng da ca con ngưi. Khi điu kin thi tiết nóng, tuyến bài tiết s hot đng nhiu dn đến tình trng cơ th s tiết nhiu mùi cơ th hơn và ngưc li. Nhưng nếu đ lâu thì mùi cơ th s lên men và s biến thành mùi hôi khó chu.

3. B nh hưng do thói quen ăn uống không tốt

Chế đô ăn ung cũng là mt nguyên nhn ln dn đến tình trng mùi cơ th. Khi bn ăn quá nhiu đ cay nóng hoc liên tc s dng cht có cn, cht kích thích như ru, bia, thuc lá... s khiến tuyến m hôi ca cơ th hot đng mnh hơn hết. Tuyến m hôi hot đng mnh s khiến m hôi tiết ra nhiu hơn kết hp vi nhng vi khun gây mùi s làm cơ th ca bn có mùi nng n hơn.

4. Do phi chu quá nhiu stress

Theo nghiên cu, nếu bạn phi chu đng quá nhiu stress, áp lc hay lo lng s là mt nguyên nhân nh hưng đến s hot đng ca tuyến m hôi. Lúc này, tuyến m hôi s tiết ra nhiu axit béo dng dch th cha cht béo và cht đm. Nhng cht này không hòa tan đưc nên khi gp vi khun nó s kết hp thành mt hn hp to mùi khó chu cho cơ th.

5. Do lười vệ sinh, ở bẩn

Nhng ngưi lưi biếng, ít v sinh cá nhân s thưng gp phi tình trng mùi cơ th khá cao. Bi khi đó, trên cơ th h s xut hin rất nhiều vi khuẩn gây mùi đng thi tuyến mồ hôi hot đng nhiu ra tiết ra nhiu m hôi to mùi cơ th. Nhng hot đng phân gin ca m hôi ngày càng mnh hơn thì mùi cơ th s ngày càng tr nên khó chu và nng mùi hơn.

6. B nh hưng bi tác dng ph ca thuc

Mt nguyên nhân khác dn đến tình trng mùi cơ th chính là nh hưng ca tác dng ph ca thuc. Khi s dng mt s loi thuc h st, thuc trm cm... s là yếu t làm tăng kh năng hot đng ca tuyến m hôi sn sinh ra mùi cơ th. Ngoài ra, đi vi ph n, s thay đi hoocmon sau khi sinh cũng chính là mt nguyên nhân nh gây mùi cơ th.

Cách chọn sản phẩm khử mùi cơ thể

Đối với vấn đề mùi cơ thể, bạn có thể sử dụng các sản phẩm đặc trị để giải quyết vấn đề này. Hiện tại trên thị trường xuất hiện khá nhiều sản phẩm khác nhau giúp bạn khử mùi cơ thể một cách hiệu quả. Bạn có thể tìm thấy 3 dạng sản phẩm khử mùi cơ thể phổ biến như: dạng lăn, dạng xịt và dạng sáp. Mỗi loại sẽ có một ưu và nhược điểm riêng nên bạn hãy lựa chọn cho mình một sản phẩm khử mùi phù hợp

Đối với lăn khử mùi

Ưu điểm: Dễ dàng trong việc sử dụng, mùi hương đa dạng, giá thành vừa phải và kiểm soát mùi hương ở mức độ khá

Nhược điểm: Phải tốn nhiều thời gian đợi sản phẩm khô thấm vào da. Khi mới lăn bạn sẽ có cảm giác ẩm ướt và khó chịu.

Vì sản phẩm lăn khử mùi khi mới sử dụng sẽ tạo cảm giác ẩm ướt và khó chịu nên khi dùng chúng, bạn cần phải đợi trong khoảng 10 đến 15 phút để sản phẩm khô và thấm vào da. Do đó, bạn nên chọn sản phẩm lăn sử mùi sử dụng khi bạn mặc áo cộc tay hoặc áo ba lỗ để phần lăn khử mùi không bị dính vào áo. Hay bạn nên sử dụng chúng vào buổi tối sau khi tắm xong và trước lúc đi ngủ để sản phẩm có thể phát huy hiệu quả tối đa.

Lăn khử mùi với nhiều mùi hương khác nhau để người dùng có thể lựa chọn mùi hương phù hợp. Bạn có thể tham khảo một số sản phẩm lăn khử mùi có mặt trên thị trường như Nivea, Dove, Enchanteur hay Vichy…

Đối với xịt khử mùi

Ưu điểm: Nhanh khô và thẩm thấu nhanh vào da. Khử mùi hiệu quả nhưng không phải để sản phẩm tiếp xúc trực tiếp vào da.

Nhược điểm: Khả năng kiểm soát mùi yếu hơn lăn khử mùi và sáp khử mùi. Xịt khử mùi thường chứa chất CFC gây ảnh hưởng đến tầng ozone.

Khi sử dụng xịt khử mùi, bạn có thể sử dụng bất cứ khi nào bởi sản phẩm thẩm thấu và khử mùi khá nhanh mà không để lại những vấn đề nào trên da hay quần áo. Bạn nên sử dụng xịt khử mùi vào buổi sáng hay trước những lần đi ra ngoài để không mất quá nhiều thời gian. Tuy nhiên khả năng khử mùi của chúng không cao nên chỉ phù hợp với những bạn nào không hoạt động quá nhiều và hoạt động mạnh như chơi thể thao hoặc da ít tiết mồ hôi.

Đối với sáp khử mùi

Ưu điểm: Không gây ẩm ướt trên da, đem đến khả năng khử mùi và ngăn ngừa tiết mồ hôi vượt trội hơn lăn và xịt khử mùi.

Nhược điểm: Sản phẩm tiếp xúc trực tiếp vào da và để lại vệt trắng sau khi sử dụng.

So với hai sản phẩm là xịt và lăn khử mùi thì sáp khử mùi có phần ít phổ biến hơn. Tuy nhiên đây chính là sản phẩm được xem như khá phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau. Bạn sẽ không cần mất quá nhiều thời gian đợi sản phẩm khô hay phải chịu cảm giác ẩm ướt trên da. Sản phẩm có khả năng khử mùi cao nên rất phù hợp với những bạn có mùi cơ thể khá nặng hoặc cơ thể tiết khá nhiều mô hôi. Mặt khác, khi dùng sáp khử mùi, bạn nên thường xuyên tẩy lông để sản phẩm phát huy hiệu quả tối đa.

Tùy theo mỗi cơ thể sẽ có một cách chọn sản phẩm khử mùi khác nhau. Do đó, bạn hãy tìm hiểu thật kỹ điều cơ thể muốn để lựa chọn một sản phẩm khửi mùi thật sự phù hợp và đem đến hiệu quả cao.

---------------------------------------------------------------------------------------------------------
KOREA COSMETIC BY HÒA LÊ NGUYỄN KHÁNH

Hotline: 0933 750 121 - 0898 147 526

Địa chỉ: 380/52/8 Phạm Văn Chiêu, Phường 9, Gò Vấp, Hồ Chí Minh.

Email: hoalenguyenkhanh@gmail.com

Website: www.hoalenguyenkhanh.com

Fanpage: Mỹ phẩm Hàn Quốc Sài Gòn - Biên Hòa


Tin tức liên quan

Bình luận