Collagen? Công dụng trong làm đẹp da và trong sức khỏe

23/01/2020 | 52 |
0 Đánh giá

Trong việc chăm sóc sức khỏe nói chung và việc làm đẹp da nói riêng, collagen đóng một vai trò khá quan trọng. Nó mang đến những công dụng vượt bậc giúp các chọ em phụ nữ có thể trở nên trẻ đẹp hơn và khỏe mạnh hơn. Vậy collagen là gì? Những công dụng của nó trong làm đẹp da và trong sức khỏe là gì? Bài viết này sẽ giúp bạn tìm câu trả lời. 

Collagen? Công dụng trong làm đẹp da và trong sức khỏe

Collagen được xem như là một loại “thần dược” mang đến những công dụng vượt bậc trong việc làm đẹp da và sức khỏe của con người. Chúng đã dần trở nên phổ biến và được nhiều chị em sử dụng. Vậy collagen là gì? Những công dụng mà nó mang lại trong làm đẹp da và trong sức khỏe là gì? Bài viết này sẽ giúp bạn đi tìm lời giải đáp cho những thắc mắc này.

Collagen là gì?

Theo mt s nghiên cu, collagen chính là một loại protein quan trng trong cơ th. Chúng chiếm khong 25% tổng lượng protein có trong cơ thể và chiếm đến 70% cấu trúc da. Collagen thưng phân bnhiu và chủ yếu ở lớp hạ bì. Chúng thưng có chc năng kết ni các mô trong cơ th đng thi kích thích quá trình trao đi cht. Đi vi da, collagen có mt công dng khá đc bit. Chúng đưc xem như là mt cht keo giúp kết ni các tế bào dưi da. Vì vy, collagen là mt trong s nhng nhân t quan trng giúp hình thành mt làn da săn chc và mn màng hơn.

Mt nghiên cu ch ra, c theo hàng năm sng collagen có th t mt đi t 1 - 1,5%. Sng collagen còn li thì li không đ và chưa đáp ng đ nhu cu ca tế bào. Đó là lý do bn s thy trên da s xut hin mt s tình trng lão hóa da như nếp nhăn da, vết chân chim trên da, có tình trng da xm màu, chy x và nhy cm, d tn thương hơn.

Công dụng của collagen trong làm đẹp

- To ra s đàn hi cho da

Collagen đem đến kh năng to đ đàn hn cho da, giúp da luôn khe mnh và căng bóng. Khi cơ th đưc b sung đ collagen, làn da s nhanh chóng đưc to ra s đàn hi, cung cp nhng dưng cht giúp kích thích quá trình trao đi cht da.

- Tr hóa làn da, ngăn nga lão hóa da

Khi bn càng ln tui, sng collagen s ngày càng suy gim dn. Lúc này, làn da s gp phi nhng tình trng lão hóa da mt cách nghiêm trng. Bn có th d dàng nhn biết s lão hóa da qua mt s hin tưng như da không còn căng mn, đ đàn hi da gim. Đc bit chính là s xut hin ca nhng nếp nhăn khóe mt, khóe ming hoc trên trán. Khi đó, đ gim thiu và khc phc tình trng này, các phái đp thưng s dng s tr giúp ca collagen. Collagen giúp duy trì s tr trung ca làn da, ngăn nga nhng vn đ lão hóa da.

- Giúp làm lành da nhanh chóng

Đi vi nhng làn da đang b nhng vết thương, collagen mang đến kh năng làm lành các vết thương và không đ li so. Nó mang đến kh năng giúp bn hoàn thin làn da đp không tì vết. Ngoài ra, collagen còn đem đến mt tác dụng khác trong vic hỗ trợ  quá trình sản sinh ra các tế bào da mới. Lúc này, làn da s nhanh chóng đưc hi sinh và làm mi, các vết thâm da cũng nhanh chóng đưc làm m và biến mt.

- Duy trì sc khe ca làn da

Collagen đem giúp duy trì sc khe ca làn da, làm da luôn căng mn. Ngoài ra, khi sử dụng collagen, làn da của bạn sẽ luôn có đ đàn hi và luôn tươi sáng. Mt khác, collagen còn đem đến kh năng cung cp đ m làm da luôn mn màng.

Một số công dụng của collagen trong sức khỏe

Đi với tóc và móng chân – tay: Collagen cung cp nhng dưng cht giúp h tr hot đng ca các cht sng. Cht sng chính là yếu t giúp cho tóc, móng chân và móc tay tr nên chc khe. Vì vy, khi b sung đ collagen, bn s cm nhn hiu qu khi mái tóc luôn bóng mưt và gim thiu tình trng rng tóc.

Đi vi mt: mt, collagen có nhiu trong giác mt và thy tinh th. Do đó, khi lưng collagen b sụt s dn đến mt s tình trng nghiêm trng. Lúc này, hoạt động đng ca giác mc s tr nên kém hơn và chúng ảnh hưởng trc tiếp thủy lực. Thủy tinh thể có th b mờ đi do chất Amino bị lão hóa. Vì vy, collagen đóng mt vai trò khá quan trng đi vi sc khe ca đôi mt.

Đi với sụn: Trong cơ cu thành phn sn, collagen chiếm khong 50%. Do chiếm mt t trng khá ln nên vic thiếu collagen s mang đến nhng tác hi khó lưng. Thiếu collagen s làm tăng đ ma sát giữa các khớp xương lớn hơn d dn đến tình trng gây biến dạng xương. Đng thi, collagen còn mang đến kh năng phòng chng mt vài bnh liên quan đến xương như đau lưng...

Đi với hệ miễn dịch và não bộ: Collagen đem đến khả năng hỗ trợ hoạt động của các vi khuẩn có lợi trong hệ miễn dịch. Ở não b, chúng mang đến tác dng làm tăng cưng s hot đng và phát trin ca não b.

Đi vi xương: Ở xương, collagen chính là thành phần quan trọng trong cấu tạo của xương. Chúng đóng vai trò khá quan trng trong vic liên kết các khung xương vi nhau. Đng thi, tính đàn hi và chc khe ca sương cũng b chu nh hưng nhiu ca collagen. Vì vy, b sung collagen chính làm t phương thc giúp bn tăng kh năng chc khe và ngăn nga bnh loãng xương có th xy ra.

Đi vi mch máu: Collagen chính là mt hợp chất sản sinh ra mạch máu. Chúng mang đến kh năng giúp đề phòng mt s tình trng xơ cứng động mạch và chứng cao huyết áp. Ngoài ra, collagen có vai trò cn thiết và đặc bit rất quan trọng với những người bị xơ cứng động mạch não hoặc nhồi máu cơ tim.

Từ những công dụng đối với da và sức khỏe, có thể thấy collagen chính là một trong những chất khá quan trọng và cần thiết đối với con người đặc biệt là phái đẹp. Vì vậy, bạn hãy luôn bổ sung vừa đủ lượng collagen cho cơ thể để có được một làn da trẻ đẹp và một sức khỏe tốt.

---------------------------------------------------------------------------------------------------------
KOREA COSMETIC BY HÒA LÊ NGUYỄN KHÁNH

Hotline: 0933 750 121 - 0898 147 526

Địa chỉ: 62/9 Nguyễn Tư Giản, Phường 12, Gò Vấp, Hồ Chí Minh.

Email: hoalenguyenkhanh@gmail.com

Website: www.hoalenguyenkhanh.com

Fanpage: Mỹ phẩm Hàn Quốc Sài Gòn - Biên Hòa


Tin tức liên quan

Bình luận