Cách tẩy trắng răng tại nhà với việc sử dụng các nguyên liệu có sẵn trong nhà

10/01/2020 | 173 |
0 Đánh giá

Tẩy trắng răng chính là một phương pháp làm đẹp răng miệng được nhiều người sử dụng. Bạn có biết việc tẩy trắng răng có thể hoàn toàn thực hiện được với những nguyên liệu đơn giản và dễ dàng. Vậy những cách nào dùng tẩy trắng răng tại nhà với những nguyên liệu có sẵn. Bài viết này sẽ giúp bạn tìm câu trả lời

Cách tẩy trắng răng tại nhà với việc sử dụng các nguyên liệu có sẵn trong nhà

Nụ cười tươi cùng hàm răng trắng sáng chính là yếu tố khiến bạn thật sự thu hút và nổi bật trước mọi người. Do đó hầu hết mọi người thường chi khá nhiều kinh phí để làm đẹp răng bằng cách tẩy trắng. Tuy nhiên, ít ai biết được rằng bạn đang bỏ qua những cách tẩy trắng răng đơn giản với những nguyên liệu có sẵn trong nhà. Vậy những cách nào đem đến hiệu quả khi tẩy trắng răng? Bài viết này sẽ bật mí cho bạn nhé!

Tẩy trắng răng có an toàn đối với sức khỏe răng miệng?

Trong cuc sng hin đi, nhu cu làm đp dn tr nên ph biến và đưc ưa chung hơn. Đc bit vic làm đp hàm răng cũng đưc nhiu ngưi quan tâm và chú ý. Hu hết mi ngưi đu mun s hu mt hàm răng trng sáng đ bn thân có th t tin hơn trong cuc sng. Ngày nay, chúng ta có th tìm ra rt nhiu cách đ khc phc và ci thin màu sc ca răng trong đó có ty trng răng. Đây chính là phương pháp làm đp cho răng đưc áp dng khá nhiu và rng rãi. Nhưng khía cnh khác, mt s ngưi vn cho rng vic ty trng răng s khiến răng b tn thương dn đến tình trng mòn men răng hoc răng không còn chc khe.

Tuy nhiên, bn đng quá lo s v vn đ này. Theo nghiên cu vic tẩy trắng răng luôn đm bo an toàn cho sức khỏe răng miệng. Mt khác khi áp dng các phương pháp ty trng, răng bn s không có kh năng b hư hi men răng hay làm thay đi cu trúc răng vn có. Bn có th thc hin ty trng răng ti nha khoa hoc áp dng nhng phương pháp ty trng ti nhà bng nhng nguyên liu có sn.

Tại sao nên tẩy trắng răng?

- Giúp răng trng đu màu

Trên thc tế, răng thưng đưc tiếp xúc trc tiếp vi nhiu thc ăn, đ ung liên tc qua tng ngày. Chính vì vy, răng rt d b vàng và đi màu khiến bn mt đi s t tin. Ngoài ra, vic đánh răng ch có th giúp bn loi đi nhng mng bám trên răng. Do đó, đ tht s có đưc mt hàm răng trng sáng và đu màu bn nên chn mt phương pháp chăm sóc và làm đp răng ming khác chính là ty trng răng.

- Giúp chăm sóc răng ming tt hơn

Khi la chn phương pháp này, bn s hình thành mt thói quen chăm sóc răng ming chu đáo và tt hơn. Điu này s khiến răng ming ca bn đưc sch s, trng sáng và có mt hơi th không có mùi hôi.

- Đem đến s t tin

Tẩy trắng răng giúp bạn s hu mt hàm răng trng đp làm bn tăng thêm s tự tin trong giao tiếp, công vic và cuc sng.

Các phương pháp tẩy trắng răng từ những nguyên liệu có sẵn

1. Dùng hn hp baking soda và chanh

Baking soda là sn phm khá quen thuc vi các ch em và thưng đưc dùng đ ty tế bào chết. Ngoài ra, khi kết hp chúng vi nưc ct chanh s tr thành mt hn hp làm đánh bay mãng vàng trên răng đem đến mt hàm răng trng sáng.

Công thc đ làm trắng răng bằng baking soda và chanh:

Đu tiên, bn pha hn hp baking soda và nưc ct chanh theo t l 1:1 sau nó trn đu. Trưc khi dùng hn hp này đánh răng bn nên súc ming sơ bng nưc lnh. Sau đó ly bàn chi nhúng vào hn hp baking soda và chanh ri dùng đ đánh răng. Đ khong 5 phút đ chúng ngm vào răng ri súc ming li tht sch bng nưc. Duy trì phương pháp này t 1 đến 2 ln/tun đ thu li đưc hiu quả.

2. S dng nước vo gạo

c vo go chính là mt trong nhng công thc giúp bn ty trng răng mt cách hiu qu. Trong nưc vo go có các vitamin PP giúp loi sch đi các mng bám thc ăn dính k răng, làm sch răng, kh mùi hôi ming và làm trng răng.

Cách ty trng răng bng nưc vo go:

Sau khi nu cơm, bn gi li khong 1 ly nưc vo go. Sau đó bn s dng nưc vo go dùng đ súc ming ri súc ming li bng nưc lnh. Khi thc hin phương pháp này, răng ca bn s trng lên tng ngày. Vì vy, bn cn kiên nhn và thc hin phương pháp này liên tc trong mi ngày.

3. Ty trng răng bng muối

Mui là sn phm khá quen thuc mà bn có th tìm thy trong nhà bếp. Ngoài là gia v cho các món ăn, mui còn có tác dng ty tế bào chết, sát khun đng thi tr các bnh răng ming và ty trng răng hiu qu.

Cách thc hin: Bn cho mt lưng nh mui vào kem đánh răng hoc dùng mui đ pha loãng vi nưc đ làm nưc súc ming. Bn cũng nên thc hin phương pháp này thưng xuyên và liên tc đ răng tr nên trng sáng hơn.

4. Làm trng răng bng v chui

Theo nghiên cu, trong v chui có cha các cht làm trng răng vô cùng an toàn và hiu qu. Do đó, đây chính là mt phương pháp ty trng khác cho răng mà bn nên tham kho

Cách thc hin phương pháp làm trắng răng với vỏ chuối:

Ct đôi phn b chui sau đó dùng chúng chà nh và tht đu lên b mt trăng t 3 đến 5 phút. Bn đng vi súc ming mà hãy ch 5 phút đ các cht này thm vào răng. Sau đó bn súc ming li tht sch bng nưc m đ loi b nhng mng bám trên răng và cm nhn hiu qu.

5. Ty trng răng bng bánh mì cháy

Bánh mì cháy s đem đến mt lưng carbon ln có công dng như than hot tính - sn phm ty trng răng khá ph biến.

Các bước thực hiện cách tẩy trắng răng với bánh mì cháy:

Dùng bánh mì nưng đ chúng cháy đen ri co lp cháy đó cho vào chén. Thc hin công vic nghin nát và đu lp bánh mì cháy thành bt. Sau đó trn lp bt này chung vi kem đánh răng. S dng hn hp bt bánh mì và kem đánh răng dùng đ đánh răng như bình thưng và súc ming tht kĩ li bng nưc.

6. S dng dâu tây đ ty trng răng

Trong dâu tây cha mt lưng enzyme hay còn được gọi là acid malic. Ngoài ra còn cha nhiu vitamin C đem đến kh năng ty trng và làm sch răng mt cách hiu qu.

Các bưc thc hin: Ra sch và nghin nát dâu tây ri trn đu vi kem đánh răng thành mt hn hp. Sau đó dùng hn hp này đ đánh răng ri súc ming tht sch bng nưc lnh. Thc hin phương pháp này t 1 đến 2 ln/tun đ thu đưc hiu qu.

 

7. Ty trng răng bng du da

Ngoài kh năng làm đp cho tóc và da, du da còn đem đến tác dng làm sch răng và ty trng răng hiu qu. Thc hin phương pháp này bn dùng ly mt ít du da chà lên bàn chi sau đó đánh răng. Đ du da thm thu vào răng trong khong 45 - 60 phút ri đánh răng li như bình thưng đ cm nhn hiu qu.

8. Làm trng răng bng táo.

Táo cũng chính là mt nguyên liu giúp bn thc hin công vic làm trng răng. Đ thc hin phương pháp này, bn ch cn nhai tht k táo sau mi ba ăn đ các mng bám trên răng đưc trôi đi. Thc hin công vic này mi tun 2 đến 3 ln. Ch sau khong 2 tun bn s thy hàm răng ca mình đưc trng sáng hơn.

 

Hàm răng trng sáng s là mt "vũ khí" khiến bn t tin hơn trong cuc sng. Đng ngi ngn la chn cho mình mt phương pháp ty trng răng t nhng nguyên liu có sn trong nhà và kiên nhn thc hin đ nhanh thu li hiu qu.

---------------------------------------------------------------------------------------------------------
KOREA COSMETIC BY HÒA LÊ NGUYỄN KHÁNH

Hotline: 0933 750 121 - 0898 147 526

Địa chỉ: 380/52/8 Phạm Văn Chiêu, Phường 9, Gò Vấp, Hồ Chí Minh.

Email: hoalenguyenkhanh@gmail.com

Website: www.hoalenguyenkhanh.com

Fanpage: Mỹ phẩm Hàn Quốc Sài Gòn - Biên Hòa


Tin tức liên quan

Bình luận