4 thói quen khi tắm không được khuyến khích vì sẽ gây hại cho sức khỏe

27/05/2021 | 1109 |
0 Đánh giá

Phụ nữ cố gắng đừng làm điều này khi đi tắm, dù là thói quen cũng nên kìm lại, cơ thể sẽ cảm ơn bạn.

4 thói quen khi tắm không được khuyến khích vì sẽ gây hại cho sức khỏe 

Phụ nữ cố gắng đừng làm 5 điều này khi đi tắm, dù là thói quen cũng nên kìm lại, cơ thể sẽ cảm ơn bạn.

Ngày nay điều kiện sống của con người không ngừng được cải thiện nên họ cũng rất đặc biệt quan tâm đến vấn đề vệ sinh, việc tắm rửa đã trở thành một việc làm không thể thiếu hàng ngày. Tắm nước nóng trước khi đi ngủ mỗi tối có thể giúp thúc đẩy tuần hoàn máu trong cơ thể, giảm mệt mỏi về thể chất và tinh thần, đồng thời có thể cải thiện chất lượng giấc ngủ, rất có lợi cho sức khỏe và chăm sóc sức khỏe.

4-thoi-quen-khi-tam-khong-duoc-khuyen-khich-vi-se-gay-hai-cho-suc-khoe-1

Nhưng có nhiều chi tiết cần chú ý khi tắm, nếu không sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, đặc biệt đối với phụ nữ, sức đề kháng và khả năng miễn dịch tương đối thấp. Dưới đây là 5 thói quen, khuyên phụ nữ nên hạn chế khi tắm để bảo vệ sức khỏe.

1. Chà xát mạnh lên da    

/4-thoi-quen-khi-tam-khong-duoc-khuyen-khich-vi-se-gay-hai-cho-suc-khoe-2

Một số phụ nữ có thói quen chà xát mạnh lên da khi đi tắm vì nghĩ rằng việc này có thể làm sạch bụi trên cơ thể nhưng thực tế, việc làm này sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến làn da. Nếu bạn chà xát da quá mạnh, tất cả các lớp sừng trên da sẽ bị tẩy sạch, lớp sừng là một chiếc ô bảo vệ cho làn da của con người và có thể ngăn chặn sự xâm nhập của vi khuẩn và vi-rút. Nếu lớp sừng bị phá hủy sẽ dễ xảy ra dị ứng da, ngứa và khô da.

2. Rửa mặt trực tiếp từ vòi nước hoa sen

Khi bạn rửa mặt tại bồn rửa, bạn sẽ trực tiếp lấy nước từ vòi và vỗ nhẹ lên da mặt. Nhưng khi đứng dưới vòi hoa sen, áp lực từ vòi như một bình xịt cỡ lớn. Những tia nước từ vòi hoa sen theo cách đó có thể gây hại cho làn da chúng ta.

Thậm chí, áp lực của nước dưới vòi hoa sen có thể đươc ví ngang bằng những động tác thoa tán kem dưỡng mạnh bạo, dẫn đến tình trạng da có nguy cơ lão hóa. Lời khuyên là bạn đừng nên rửa mặt trực tiếp dưới tia nước từ vòi hoa sen. Ngoài ra, nước từ vòi hoa sen cũng sẽ chảy vào miệng nên không đảm bảo vệ sinh.

Xem thêm: 

Cách trị hôi miệng lâu ngày không khỏi

3. Dùng móng tay cào da đầu

4-thoi-quen-khi-tam-khong-duoc-khuyen-khich-vi-se-gay-hai-cho-suc-khoe-5

Nhiều phụ nữ thích để móng tay, khi gội đầu sẽ dùng móng tay gãi da đầu, với tác dụng để làm sạch da đầu, tuy nhiên điều này không làm sạch tóc mà còn gây hại cho da đầu. Da đầu rất mỏng manh nên sẽ có rất nhiều vi khuẩn, nếu chẳng may gãi mạch, da đầu bị thương rất dễ bị nhiễm một số vi khuẩn, đồng thời gàu cũng sẽ mọc lên rất nhiều. Do đó, khi gội đầu có thể dùng các ngón tay xoa nhẹ lên da đầu, không dùng lực mạnh.

4. Dùng quá nhiều sữa tắm

4-thoi-quen-khi-tam-khong-duoc-khuyen-khich-vi-se-gay-hai-cho-suc-khoe-6

Phụ nữ thường thích dùng sữa tắm để vệ sinh cơ thể, cơ thể sẽ có mùi thơm, cũng khiến tâm trạng thoải mái. Tuy nhiên, kể cả những ngày có hành kinh, phụ nữ cũng không nên dùng nhiều sữa tắm. Sữa tắm có tính kiềm, da chúng ta có tính axit. Chỉ cần sử dụng một chút vừa phải, không nên sử dụng quá nhiều, nếu không sẽ rất khó làm sạch và chúng sẽ lưu lại trên da. Dùng sữa tắm quá nhiều sẽ khiến da bị kiềm dầu, đồng thời da sẽ thiếu đi lớp dầu bảo vệ, sức đề kháng bị giảm sút và rất dễ mọc mụn hoặc bị nhiễm một số vi khuẩn gây viêm.

Xem thêm: 

Chăm sóc sức khỏe

---------------------------------------------------------------------------------------------------------
KOREA COSMETIC BY HÒA LÊ NGUYỄN KHÁNH

Hotline: 0933 750 121 - 0898 147 526

Địa chỉ: 380/52/8 Phạm Văn Chiêu, Phường 9, Gò Vấp, Hồ Chí Minh.

Email: hoalenguyenkhanh@gmail.com

Website: www.hoalenguyenkhanh.com

Fanpage: Hòa Lê Nguyễn Khánh Cosmetic & More


Tin tức liên quan

Bình luận