Duy trì những thói quen vào buổi sáng giúp bạn giảm cân nhanh chóng

27/01/2021 | 93 |
0 Đánh giá

Giảm cân là một việc không hề dễ dàng, nó khiến mọi người căng thẳng, lo lắng mỗi khi nghĩ đến. Tuy nhiên, bạn có thể giảm trọng lượng cơ thể nhanh chóng chỉ cần duy trì một số thói quen nhỏ vào buổi sáng dưới đây.

Duy trì những thói quen vào buổi sáng giúp bạn giảm cân nhanh chóng

Giảm cân là một việc không hề dễ dàng, nó khiến mọi người căng thẳng, lo lắng mỗi khi nghĩ đến. Tuy nhiên, bạn có thể giảm trọng lượng cơ thể nhanh chóng chỉ cần duy trì một số thói quen nhỏ vào buổi sáng dưới đây.

Ăn bữa sáng giàu hàm lượng protein giúp giảm cân

Bữa sáng chính là bữa ăn quan trong nhất trong ngày. Một bữa sáng giàu protein có thể giúp giảm cảm giác thèm ăn, từ đó hỗ trợ giảm cân hiệu quả. Theo một nghiên cứu của các nhà khoa học, họ tiến hành khảo sát 20 bạn nữ ở độ tuổi vị thành niên ăn bữa sáng giàu protein cho kết quả giảm cân hiệu quả hơn so với bữa sáng có lượng protein bình thường.

Ăn bữa sáng giàu hàm lượng protein

Bữa sáng có hàm lượng protein cao có thể hỗ trợ giảm cân bằng cách giảm ghrelin- hormone đói, giảm cảm giác thèm ăn. Bạn có thể bắt đầu ngày mới với các nguồn protein như trứng, phô mai, các loại hạt, sữa chua Hy Lạp,…

Đón nhận ánh nắng mặt trời hỗ trợ giảm cân

Ánh nắng mặt trời là một nguồn lớn vitamin D- vitamin giúp cân bằng cảm xúc, duy trì chức năng của các cơ quan. Nếu dành vài phút để hấp thụ những tia nắng vào buổi sáng, bạn sẽ cảm thấy cơ thể như được tiếp đầy năng lượng, bám sát mục tiêu và bắt đầu giảm cân. Đón nhận ánh nắng mặt trời là cách tốt nhất để cung cấp vitamin D cho cơ thể.

Đón nhận ánh nắng mặt trời

Theo một nghiên cứu cho thấy, việc đáp ứng đủ vitamin D cho cơ thể có thể giúp giảm cân, thậm chí hạn chế nguy cơ tăng cân. Ánh nắng mặt trời vào buổi sáng cũng có mức độ ánh sáng xanh dương cao, từ đó giúp bạn ổn định nhịp sinh học, bạn ngủ ngon giấc hơn, hạn chế việc ăn uống. Một nghiên cứu ở những phụ nữ lớn tuổi cho kết quả, những người đáp ứng hàm lượng vitamin D cao hơn nguy cơ tăng cân thấp.

Tùy loại da, mùa và vị trí nơi ở mà bạn thay đổi lượng thời gian tiếp xúc ánh nắng mặt trời vào buổi sáng cho phù hợp. Tốt nhất bạn nên tắm nắng từ 10-15 phút mỗi sáng sẽ có tác dụng giảm cân.

Xem thêm:

Những lý do làm chậm quá trình giảm cân của bạn

Uống nhiều nước vào buổi sáng giúp giảm cân

Bạn hãy bắt đầu ngày mới bằng một hoặc hai ly nước vào buổi sáng để thúc đẩy trao đổi chất, thúc đẩy quá trình giảm cân. Nước có tác dụng tăng quá trình tiêu hao năng lượng, đốt cháy calo. Theo một nghiên cứu cho kết quả uống 500ml nước vào buổi sáng sẽ tăng 30% tốc độ trao đổi chất trong cơ thể.

Uống nhiều nước vào buổi sáng

Một nghiên cứu khác ở những phụ nữ thừa cân, nếu vẫn giữ nguyên chế độ ăn uống và tập luyện, mỗi ngày uống hơn 1 lít nước có thể giảm hơn 2 kg trong một năm. Bên cạnh đó, uống nhiều nước còn giảm cảm giác thèm ăn, từ đó kiểm soát được lượng thức ăn nạp vào cơ thể. Bởi vậy, nếu muốn giảm cân hiệu quả bạn hãy uống nhiều nước vào buổi sáng.

Kiểm tra cân nặng định kỳ giúp kiểm soát số cân

Buổi sáng, bạn nước lên bàn cân để nắm rõ cân nặng của cơ thể và cân nhắc các hoạt động của bản thân chính là phương pháp để tạo động lực và kiểm soát cân nặng hiệu quả. Việc kiểm tra cân nặng để cân nhắc bản thân vào mỗi sáng có thể thay đổi các thói quen và hành vi không lành mạnh, thúc đẩy giảm cân nhanh hơn. Theo một nghiên cứu cho thấy, những người kiểm tra cân nặng hằng ngày trong 6 tháng có thể giảm khoảng 6 kg so với những người không thường xuyên kiểm tra cân nặng.

Tập luyện theo đúng lịch giúp giảm cân

Tập luyện theo đúng lịch

Thực hiện một số hoạt động tập luyện vào buổi sáng có thể giúp giảm cân. Tập luyện vào buổi sáng có thể cân bằng lượng đường trong máu suốt cả ngày dài, từ đó hạn chế các triệu chứng không tốt bao gồm cả cảm giác thèm ăn quá mức.

Thực hiện chánh niệm thúc đẩy giảm cân

Đây là một hoạt động yêu cầu mọi sự tập trung để mang lại nhận thức trong suy nghĩ và cảm xúc của bạn. Chánh niệm đã được chứng minh có khả năng giảm các hành vi ăn uống, thúc đẩy giảm cân, duy trì thói quen ăn uống lành mạnh. Thực hiện chánh niệm vô cùng đơn giản, mỗi sáng bạn hãy dành khoảng 5 phút trong một không gian yên tĩnh, ngồi tư thế thoải mái và kết nối các giác quan.

Xem thêm: 

Bí quyết giúp bạn luôn có một sức khỏe tốt

Trên đây là những thói quen vào buổi sáng hỗ trợ giảm cân nhanh chóng và cực kì hiệu quả. Bạn hãy duy trì các thói quen này, chỉ trong thời gian ngắn bạn sẽ cảm nhận được hiệu quả không ngờ đấy!

---------------------------------------------------------------------------------------------------------
KOREA COSMETIC BY HÒA LÊ NGUYỄN KHÁNH

Hotline: 0933 750 121 - 0898 147 526

Địa chỉ: 380/52/8 Phạm Văn Chiêu, Phường 9, Gò Vấp, Hồ Chí Minh.

Email: hoalenguyenkhanh@gmail.com

Website: www.hoalenguyenkhanh.com

Fanpage: Mỹ phẩm Hàn Quốc Sài Gòn - Biên Hòa


Tin tức liên quan

Bình luận